Các trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

 

   Số lượt truy cập

1470941
Xem chi tiết

 

Chuyên mục: Hoạt động Giáo dục  
Ngày đưa tin: 01/10/2018    

* Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Thực hiện công văn số 9304/UBND-KGVX ngày 11/9/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà, UBND huyện Khánh Sơn xây dựng kế hoạch số 1152/KH-UBND ngày 20/9/2018; về việc tổ chức “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018”.

                  Sáng ngày 01/10/2018, tại Hội trường UBND Thị trấn Tô hạp. Phòng Giáo dục và Đào tạo kết hợp với Hội khuyến học huyện Khánh Sơn tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”. Đến dự lễ khai mạc có: Bà Bo Bo Thị Yến Phó chủ tịch UBND huyện; Bà Trần Thị Ngọc Duyên Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, Có ông Cao văn Phi Phó chủ tịch chuyên trách Hội Khuyến học huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan thông tin Đài TTTH huyện, đại diện cho Đảng ủy, HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể xã, thị trấn, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Tô Hạp về tham dự.

Đến dự buổi lễ phát động, Bà Bo Bo Thị Yến nhấn mạnh. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời về thực chất là phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học đối với chủ trương vận động nhân dân xóa đói giảm nghèo, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế.  Các nhà trường, các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động về chủ đề Học tập ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân với nội dung, hình thức phù hợp và điều kiện cụ thể của từng đơn vị.  

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; khuyến khích và tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web) và tài liệu số để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin tại TTHTCĐ. Tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn. Tuyên truyền, vận động  khuyến khích người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng; tổ chức các hoạt động khuyến đọc đa dạng (đọc sách giấy, sách điện tử,...) phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nhằm thu hút và hình thành thói quen tham gia và sử dụng thư viện cho người dân.

                Phát biểu tại lễ khai mạc, Bà Trần Thị Ngọc Duyên – Phó Trưởng  phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện đã nhấn mạnh. Tri thức nằm ở trong sách vở, thư viện điện tử, mỗi con người cũng là một cuốn sách, cả xã hội là một quyển sách lớn, do vậy mà việc học không chỉ diễn ra vài năm, hay vài chục năm mà là cả cuộc đời – chính vì vậy mà hôm nay chúng ta có mặt tại đây để khai mạc “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề Học tập ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân và sau buổi khai mạc này những hoạt động cụ thể, thiết thực sẽ được cơ quan, trung tâm học tập cộng đồng tổ chức để các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ có nhiều biện pháp mới, hình thức mới để nhân dân được học tập nhiều hơn, thường xuyên học tập suốt đời, để biến những kiến thức khoa học trong sách vở, sách báo điện tử, trang web thành những kinh nghiệm đời sống góp phần cải thiện cuộc sống của nhân dân huyện Khánh Sơn thêm giàu có, văn minh, hiện đại. 

                   Ngay sau lễ khai mạc, nhiều hoạt động diễn ra trong tuần lễ này bao gồm: triển lãm giới thiệu, sách trong thư viện, cung cấp thông tin về cơ hội học nghề; tổ chức các lớp bồi dưỡng ngắn hạn như: dạy nghề cho lao động nông thôn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học; phổ biến kiến thức khoa học, pháp luật cho cán bộ, công chức, học sinh, và người lao động; tọa đàm, giới thiệu sách tạo điều kiện cho người dân tham quan, học tập; tổ chức cho học sinh THCS, THPT đến tham quan tìm hiểu ngành nghề, cơ sở đào tạo…

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc

                                                Tin Và ảnh: Cao Văn Phi- Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện

 

 


Các tin khác :
   TÌM KIẾM THÔNG TIN

TIỆN ÍCH
 
 
 
 
 
 Kết quả hình ảnh cho http://csdl.moet.gov.vn/
 

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

 
Bản quyền thuộc Phòng GD&ĐT Khánh Sơn
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn - Thị trấn Tô Hạp - Huyện Khánh Sơn - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại : 02583869169 - 02583869466
Fax : (0583) 869466
Email: pgdkson@khanhhoa.edu.vn